Bài thuốc đơn giản giúp điều trị ung thư từ cây xạ đen

Khoảng vài chục năm trước, cây xạ đen từng được danh y người Mường Bùi Thị Bẻn ưu ái đặt cho cái tên là: cây ung thư và chuyên áp dụng để chuyên chữa những loại u khối. Bài thuốc của bà Bẻn sau đó được con gái là cô Đinh Thị Phiển cùng với nhiều nhà khoa học nghiên cứu công dụng của cây xạ đen này. Tuy nhiên vai trò chữa bênh ung thư của cây xạ đen tới đâu, như thế nào vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi trong giới đông y ngày nay.

Bí quyết dùng lá cây xạ đen chữa bệnh.

Trong xạ đen có chữa những chất sau: Fanavolnoid, đây chính là chất chống oxy hóa có tính năng phòng khánh bệnh ung thư. Chất Saponin Triterbenoid có chức năng chống nhiễm khuẩn. Chất Quinon có chức năng làm tế bào ung thư hóa lỏng rồi dễ tiêu. Cây xạ đen được đánh là giá một trong những loại thuốc quý nhất, theo dân gian ngày trước khi đi rừng về các cụ thường cầm theo một nắm cây Xạ đen để phòng trừ trường hợp bị thương sẽ dùng xạ đen để chữa trị vết thương và cầm máu.

Đi tìm sự thật về tác dụng của xạ đen
Cùng đi tìm sự thật về tác dụng của xạ đen

Trong cuộc sống cây xạ đen có tính năng phòng chống, trị bênh ung thư, làm giảm đi sự gia tăng của những khối u, làm mát gan, ăn ngủ tốt hơn, tăng cường sức đề kháng của thân thể.
Theo đông y thì cây xạ đen có một vị đắng chát, có tính năng rất hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, giải độc cơ thể, giảm đi phần nào tiết dịch cho bệnh xơ gan cổ trướng và đặc biệt trong việc chữa trị ung thư. Trong những tài liệu nghiên cứu gần đây nhất của Viện quân y 103 đã công bố vai trò chữa bênh của cây xạ đen là làm giảm bớt sự phát triển của những khối u có trong cơ thể người bệnh.

Cây xạ đen có vai trò hỗ trợ điều trị ung thư
Cây xạ đen có vai trò hỗ trợ điều trị ung thư

Tất nhiên, cũng cần phải hiểu rằng đâu phải áp dụng loại nam dược nào cũng pháp huy tối đa được công năng của nó mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, không thể người bệnh nào dùng cũng đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên cây xạ đen, theo chúng tôi được biết từ năm 2003 đã qua rất nhiều ứng dụng lâm sàng trong nước, cây xạ đen hoàn toàn không có tác dụng phụ nào.

Làm sao để dùng cây xạ đen đúng cách

Lấy 100 gam xạ đen rửa thật sạch rồi cho vào siêu đất chừng 800 ml nước, đun sôi khoảng trên 30 phút rồi gạn đi cặn lấy nước uống thay cho nước trắng hàng ngày. phải để ý khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu như mà để trong tủ lạnh thì càng thơm ngon, rất dễ uống. Lưu ý, phụ nữ có thai không nên sử dụng thành phầm từ xạ đen, trừ khi mà có chỉ định của thầy thuốc… Không nên ăn rau muống khi sử dụng xạ đen vì rau muống sẽ làm mất đi chức năng của thuốc.

Lương y Đinh Thị Phiển cũng khẳng định: “Bài thuốc với vị chính là xạ đen của tôi chỉ có vai trò giúp sức điều trị ung thư. Đây chính là bài thuốc gia truyền của gia đình tôi để lại, thế hệ trước các cụ đã sử dụng bài thuốc này để làm teo đi những khối ung, nhọt trong cơ thể của người bệnh.

Nguyên nhân đau dạ dày phổ biến và cách chữa đau dạ dày bạn cần biết

Hành tá tràng là bệnh gì? Lưu ý gì khi mắc bệnh