Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây xạ đen để đem lại những hiệu quả tốt

Như chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết : Một số công dụng quý của Cây xạ đen mà ít biết tới thì xạ đen là một loại thảo dược rất tốt có thể điều trị được những bệnh như là U bướu, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị U gan và cả những bệnh nhân bị sơ gan xạ đen đều cho thấy những hiệu quả rất tốt.

Được đánh giá như là một trong những loại cây thuốc nam với tác dụng hàng đầu trong việc chữa các bệnh về gan, bệnh xơ gan cổ chướng, cây xạ đen luôn được các bác sĩ Đông Y đánh giá cao và được sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm các khối u.

su-that-ve-cay-xa-den2
Sự thật về cây xạ đen làm nhiều người “ngã ngửa”

Có chứa nhiều thành phần hoạt chất với những dụng như thanh nhiệt, giải độc tố cao, giúp giảm tiết dịch đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan, khi kết hợp với một số dược liệu khác Theo đông y thì cây xạ đen có vị hơi đắng chát, tính hàn cao, với những công dụng dụng hữu hiệu trong việc điều trị mụn nhọt, giải độc cho cơ thể, giảm tiết dịch trong chứng bệnh xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong vấn đề điều trị bệnh ung thư. Trong một số tư liệu được nghiên cứu mới nhất của Viện quân y 103 đã cho thấy những công dụng điều trị bệnh của cây xạ đen là làm ức chế sự phát triển của nhưng khối u bên trong cơ thể người bệnh.

Cây xạ đen có vai trò hỗ trợ điều trị ung thư
Cây xạ đen có vai trò hỗ trợ điều trị ung thư

Cây Xạ Đen giúp hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan – viêm gan là loại cây thuốc nam dễ dàng sử dụng, không mất quá nhiều thời gian bào chế để thành các bài thuốc. Có thể sử dụng nhiều bộ phận như là : lá cây, thân của cây Xạ Đen hay có thể kết hợp cả hai bộ phận này với nhau để tạo ra các bài thuốc nam đặc trị chữa bệnh viêm gan – chữa xơ gan rất hiệu quả. Để phát huy tối đa công dụng điều trị bệnh viêm gan bằng cây Xạ Đen, nên kết hợp với một số những loại thảo dược khác.

Xem thêm : Cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng

  • Tuyệt đối không được ăn Rau Muống khi đang sử dụng cây Xạ Đen. Rau Muống sẽ làm mất ngay tác dụng của thuốc.
  • Không được sử dụng rượu bia, đồ uống chứa cồn, hay các chất kích thích.
  • Lưu ý lên sử dụng nồi đất để sắc giúp cho bài thuốc phát huy tối đa tác dụng.
  • Tuyệt đối không dùng cây Xạ Đen cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Sau đây là cách dùng: Lấy 50 đến 60g thân hoặc lá cây, Bạch hoa xà thiệt thảo chừng 40g, Bán chi liên khoảng 20g. Cho tất cả các vị thuốc trên vào đun sôi cùng với 1,5 lít nước. Lưu ý răng khi đun phải để nhỏ lửa trong khoảng chừng 15 đến 20 phút. Có thể sử dụng để uống thay nước hàng ngày.

Nên ăn gì nếu bạn mắc bệnh đau thượng vị

Đau thượng vị đi ngoài là biểu hiện thường thấy của bệnh đau dạ dày