Cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng

Ngày nay qua khá nhiều những nghiên cứu cho thấy trong Cây xạ đen có những hoạt chất chống UNG THƯ cực kì hiệu quả, các hoạt chất chống ung thư của xạ đen được coi là hiệu quả nhất trong các loại dược liệu có hoạt chất chống ung thư. Ngoài ra Xạ đen còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng.

có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng.
Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh u nang buồng trứng.

Y học cổ truyền dân gian đã từng ghi nhận việc sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung, củ tam thất sống để điều trị cho bệnh nhân u nang buồng trứng. Tuy nhiên gần đây cây Xạ đen được giới y khoa Việt Nam đánh giá rất cao quan tâm nghiên cứu và khẳng định loại dược liệu này có công dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị cũng như u nang buồng trứng.

  • Cây Xạ đen chữa những thành phần chủ yếu như : saponin triterpenoid, flavonoid, sterol. Trong đó thì flavonoid là chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống tránh ung thư, còn saponin triterpenoid có tác dụng kháng khuẩn cao.
  • Ngoài ra, qua khá nhiều những nghiên cứu về thực vật học, dược lý, thực nghiệm, hóa dược, các chuyên gia đã phát hiện được ở loài cây này có tác dụng thần kỳ, hạn chế rất hiệu quả sự phát triển các khối u ác tính của u nang buồng trứng.

Hiện nay, tác dụng của cây Xạ Đen, các sản phẩm được chiết xuất từ cây xạ đen và các loại thảo dược thiên nhiên đang là lựa chọn của nhiều người bị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Đây có thể là giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa an toàn, đầy hiệu quả, có thể dùng lâu dài và đều đặn.

Đây có thể là giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa an toàn
Đây có thể là giải pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa an toàn

Sau đây là cách dùng cây xạ đen để đem lại hiệu quả cao nhất : lấy 100 gm xạ đen rửa thật kĩ cho vào siêu đất đun với 800 ml nước, đun sôi chừng trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng cho đến khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu như để trong tủ lạnh sẽ càng thơm ngon, rất dễ uống.

Hiện tại cây xạ đen đã triết xuất thành công sản phẩm cao xạ đen, đây cũng là một loại thực phẩm chức năng, có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị những khối u, đặc biệt là căn bệnh U tử cung, u nang buồng trứng.

Người có triệu chứng đau dạ dày luôn có những loại thuốc này trong đơn

Hành tá tràng là bệnh gì? Lưu ý gì khi mắc bệnh