Cây xạ đen có thực sự là “thuốc tiên” trị bách bệnh như lời đồn?

Điều trị ung thư luôn là nỗi sợ hãi với rất nhiều người bởi người bệnh thường xuyên phải chịu những đau đớn tổn thương do hóa xạ trị mang lại, đồng thời phải chịu những tác dụng phụ nghiêm trọng khác của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cây xạ đen trong việc điều trị ung thư để bạn đọc có thêm các giải pháp lựa chọn khác cho bệnh tình của mình.

Cây xạ đen không còn quá xa lạ với nhiều người bởi cây dễ trồng, dễ sống nên có mặt ở rất nhiều nơi trên mọi miền Tổ Quốc. Theo nhiều nghiên cứu và thực nghiệm của các cơ sở nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước, xạ đen đã được chứng minh có hiệu quả rất tốt trong việc áp chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên rất nhiều người đã thổi phồng, đưa thông tin về cây xạ đen không chính xác nhằm phục vụ mục đích chuộc lợi kinh tế.

Nhiều người bịa đặt sự thật về cây xạ đen để chuộc lợi

Nhiều người bịa đặt sự thật về cây xạ đen để chuộc lợi

Trên thực tế thông tin cho rằng cây xạ đen có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư là thông tin sai lệch sự thật. Xạ đen chỉ ức chế tế bào ung thư chứ không có khả năng “thần kỳ” xóa sổ hoàn toàn tế bào ung thư như nhiều người vẫn nói.

Kết quả thu được sau khi sử dụng xạ đen cho những người bị ung thư khác nhau là khác nhau, nghĩa là không phải hiệu quả của thuốc đối với mỗi người là giống nhau. Có người cơ thể phù hợp với thuốc, thuốc phát huy hiệu quả rất tốt, giảm hẳn tốc độ phát tán của tế bào ung thư, rất có lợi cho quá trình trị bệnh. Nhưng có những người thuốc có thời gian phát huy dài hoặc đem lại hiệu quả không mấy rõ rệt.

Ngoài chữa bệnh ung thư thì xạ đen còn có một số công dụng của cây xạ đen như giải độc gan, trị nóng trong, mụn nhọt, viêm… Tuy nhiên thông tin về cây xạ đen chữa bách bệnh hoàn toàn là bịa đặt. Thông thường một loại thảo dược chỉ có thể trị được một số bệnh đặc trưng, phù hợp với tính chất dược liệu của nó. Không một loại nào có khả năng trị tất cả các loại bệnh trong cơ thể con người, điều này là vô lý.

Không có loại “thuốc tiên” nào có thể trị bách bệnh như lời đồn

Không có loại “thuốc tiên” nào có thể trị bách bệnh như lời đồn

Tất cả các bộ phận của cây xạ đen đều có thể dùng làm thuốc. Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều sản phẩm khác nhau của cây xạ đen được bày bán khắp nơi với giá cũng không quá đắt đỏ như một số dược liệu quý khác. Tuy nhiên trước khi quyết định mua và dùng thông tin về cây xạ đen thì bạn nên tìm hiểu kỹ các để có hướng xử dụng phù hợp nhất. Không nên nghe lời đồn thổi mà tự ý sử dụng các bài thuốc lưu truyền không có căn cứ bởi như vậy rất dễ dẫn đến dùng sai thuốc, nhầm thuốc khiến bệnh không những không thuyên giảm mà còn có xu hướng nặng hơn và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Đau thượng vị đi ngoài là biểu hiện thường thấy của bệnh đau dạ dày

Nguyên nhân đau dạ dày phổ biến và cách chữa đau dạ dày bạn cần biết