Cây xạ đen – thần dược điều trị ung thư

Thời gian gần đây, cây xạ đen được quảng cáo rất rầm rộ về công dụng chữa bệnh thần kỳ đặc biệt là bệnh ung thư. Có rất nhiều người tìm mua cây xạ đen từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hay nhưng thương lái thu mua cây xạ đen. Khi chúng ta tìm kiếm google với từ khóa “cây xạ đen” có rất nhiều kết quả được hiển thị. Mỗi bệnh nhân ung thư khi điều trị tại các bệnh viện luôn được Bác Sỹ khuyên sử dụng cây xạ đen chữa ung thư. Nhiều câu hỏi được đặt ra về lá, thân hay hoa cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh thần kỳ như vậy?

Cây xạ đen khô
Cây xạ đen trị ung thư !

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem cây xạ đen là cây gì nhé. Xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth. Cây xạ đen thường sinh trưởng ở độ cao từ 1.000 đến 1.500 m, xạ đen phân bố chủ yếu ở nước ta tại các tỉnh vùng núi như Quảng Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, các rừng quốc gia Cúc Phương, Ba Vì, Gia Lai…  Cây xạ đen là thuộc dạng thân dây, nhỏ, thường mọc quấn quanh các cây gỗ lớn, thân xạ đen lớn nhất chỉ bằng ngón  chân cái, khi chặt thân xạ đen thì khoảng 5 phút sau thân xạ đen chuyển màu đen đặc trưng là một trong nhưng cách phân biệt cây xạ đen thật giả.

  • Sử dụng cây xạ đen chữa ung thư

Đặc điểm hình thái lá xạ đen có phiến bầu dục xoan ngược, 7 cặp gân phụ, mép lá có răng thấp. Hoa cây xạ đen nhỏ, có cánh trắng, nở thành chùm. Hoa cây xạ đen thường nở vào tháng 3-5 và ra quả và tháng 8-12. Quả có màu vàng khi chín.

hoa cây xạ đen
hoa cây xạ đen

Trong Đông y, cây xạ đen có vị đắng và chát, tính hàn, tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc tố, và đặc biệt sử dụng cây xạ đen chữa ung thư. Để sử dụng làm thuốc, người ta không sử dụng quả và hoa cây xạ đen bởi chưa có nghiên cứu nào cho thấy công dụng của hai bộ phần này trong quá trình điều trị bệnh. Lá và thân xạ đen thường được phơi khô hoặc sấy sau đó dùng để sắc lấy nước uống hàng ngày.

Một số công dụng điều trị bệnh của cây xạ đen là:

Một số công dụng điều trị bệnh của cây xạ đen
Một số công dụng điều trị bệnh của cây xạ đen
  • Cây xạ đen giúp hỗ trợ và điều trị ung thư

Căn bệnh ung thư quái ác đang là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi khả năng điều trị dứt điểm và phục hồi sức khỏe trở lại là vô cùng ít ỏi. Chính vì điều này mà xạ đen được coi là thần dược điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Trong xạ đen chứa Fanavolnoid, Quinon là hai thành phần chủ yếu có tác dụng điều trị bệnh ung thư, ngăn ngừa và hủy hoại các tế bào ác tính. Bệnh nhân khi trị xạ sử dụng cây xạ đen trị ung thư giúp nâng cao sức khỏe chống lại các biến chứng của bệnh.

  • Cây xạ đen điều trị tiểu đường

Trong một vài công trình nghiên cứu cho rằng cây xạ đen có tác dụng điều hòa đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường có chỉ số tiểu đường ổn định.

  • Tác dụng chữa bệnh huyết áp cao

Sử dụng cây xạ đen giúp lưu thông và điều hòa khí huyết, giúp bệnh nhân huyết áp cao có huyết áp ổn định mà không có tác dụng phụ.

  • Giúp giải độc gan, thanh lọc, giải nhiệt

Cây xạ đen có thể chống những căn bệnh nóng trong người, loại bỏ hoàn toàn những mụn nhọt do nóng phát ra, thanh lọc, giải độc gan.

Người có triệu chứng đau dạ dày luôn có những loại thuốc này trong đơn

Hành tá tràng là bệnh gì? Lưu ý gì khi mắc bệnh