Cùng tìm hiểu cây xạ đen là cây gì ?

Cây xạ đen được xếp vào một loại thuốc quý hiếm, theo dân gian ngày trước khi đi rừng các cụ thường có mang bên mình 1 nắm cây xạ đen để phòng trường hợp bị thương sẽ sử dụng nó để khám chữa vết thương và cầm máu. Trong cuộc sống thì cây xạ đen được đánh giá là rất hiệu quả phòng chống hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tiêu giảm sự phát triển của các khối u; mát gan giải độc; ăn ngủ tốt hơn, tăng mạnh sức đề kháng của cơ thể.

su-that-ve-cay-xa-den2
Sự thật về cây xạ đen làm nhiều người “ngã ngửa”

Vậy cây xạ đen là cây gì ?

Xạ đen còn có chất giúp kháng ung thư: Flavonoid – một loại chất có công dụng chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Flavonoid là một hợp chất oxy hóa rất chậm, cho nên việc dùng nó làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do – những tác nhân xấu như bệnh ung thư, lão hóa tế bào. Chất Flavonoid còn có công dụng bảo vệ cơ thể, làm giảm bớt sự phát triển của các tế bào ưng thư, những khối u ác tính. Hiện nay thì xạ đen là loại cây được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp hỗ trợ điều trị các khối u rất hiệu quả. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được cây xạ đen trị ung thư.

Đi tìm sự thật về tác dụng của xạ đen
Đi tìm sự thật về tác dụng của xạ đen

Có rất nhiều tên được đặt cho loại cây này có nơi gọi khác là cây dây gối, ở vùng dân tộc Mường gọi là cây ung thư, tên khoa học gọi là Celastrus hindsu Benth. Thân cây này có dạng dây dài chừng 3-10m. Cành có dạng tròn, lúc non có màu hơi xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, một thời gian sau có màu xanh da trời. Xạ đen được coi là loại cây thuốc nam mọc tự nhiên trong những khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất thì vẫn là tập trung ở vùng phía Bắc tỉnh. Bởi vì nơi đây có khí hậu khá phù hợp để cây xạ đen có thể phát triển một cách thuận lợi và cho ra chất lượng thuốc chữa bệnh tốt nhất có thể.

Có thể bạn chưa biết : Công dụng của cây xạ đen

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về cây mật gấu – cây thuốc quý trị bách bệnh

Nguyên nhân đau dạ dày phổ biến và cách chữa đau dạ dày bạn cần biết

Ăn không tiêu buồn nôn có giống như ăn không tiêu bình thường