Sự thật đằng sau loài cây trị ung thư có tiếng

Cây xạ đen là loại cây được nhắc đến như một loại cây thần thánh giúp hỗ trị điều trị bệnh ung thư. Thực tế thì cây xạ đen có mấy loại, tác dụng ra sao và có đúng là giúp ích cho những bệnh nhân bị ung thư hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

>> Lời khuyên: Thực phẩm cho người bệnh huyết áp thấp

Cây xạ đen là cây gì?

Cây xạ đen là loại cây thuộc họ dây leo thân gỗ, thường mọc ở những nơi cao đến 1000-1500m. Cây thường mọc thành búi và có thân dài khoảng 3 đến 10 mét. Cành cây tròn, khi còn non có màu xám nhạt, về sau chuyển sang nâu rồi xanh. Lá cây xạ đen có lông với phiến lá hình bầu dục.

Cây có tên khoa học Celastrus hindsu Benth, mọc hoang, dễ trồng. Trong Đông y, đây là loại cây vị đắng và có tính hàn, hỗ trợ chữa các bệnh như viêm gan, xơ gan, các loại mụn nhọt, mụn trứng cá…và các bệnh ung thư nguy hiểm. Một ích lợi của xạ đen được công nhận gần đây là làm kiềm chế khối u trong cơ thể của bệnh nhân.

Cây xạ đen là cây gì

Cây xạ đen có mấy loại?

  • Trả lời cho câu hỏi cây xạ đen có mấy loại, nếu nói về loài thì cây xạ đen chỉ có 1 loại. Nhưng nếu nói về các cây khác cũng cùng là họ xạ thì có tới 9 loại: xạ đen, vàng, đỏ trắng, vân vân.
  • Theo như tiếng Mường, các loài cây cùng họ Xạ có nghĩa là duồng khụ, ám chỉ loài cây này được tôn vinh trong giới y học cổ truyền Hòa Bình.
  • Có một loài cây ngày nay được so sánh và cho là giống xạ đen, mang tên xạ lai. Nhưng thực ra xạ lai không hề có tác dụng chữa bệnh giống như xạ đen.

Thực hư cây xạ đen điều trị bệnh ung thư

Như đã đề cập, loại cây này được ví như thần dược hỗ trợ trị ung thư. Vậy rốt cuộc sự thật phía sau là gì?

Loài cây này khởi nguồn từ một câu chuyện của một lương y đến từ Kim Bôi, Hòa Bình đã chữa bệnh ung thư thành công và được lan truyền khắp mọi nơi về công dụng của nó. Những lời đồn còn tăng cường uy tín của nó bởi sự thêm thắt những yếu tố về hiểu biết của lương y đối với loại cây này.

thần dược hỗ trợ trị ung thư

Hiện tại, công thức cây xạ đen chữa ung thư vẫn đang được áp dụng đối với rất nhiều bệnh nhân. Từ những lời xa tiếng gần, các bác sỹ ở Học viện Quân y đã tìm hiểu kĩ hơn về cây xạ đen. Trong suốt 12 năm nghiên cứu, các bác sỹ đã tìm ra công dụng kìm hãm sự phát triển khối u của loại cây này. Từ đó mà nó chính thức được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ các bệnh nhân ung thư trị bệnh.

Tuy vậy, loài cây này vẫn bị cảnh báo bởi những nhà khoa học rằng loại cây này cũng chỉ mang tính hỗ trợ chữa bệnh, chứ không hẳn là một phương thuốc chính có thể trị khỏi bệnh ung thư. Nó chỉ giúp cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, ức chế tế bào ung thư, chứ không phải ung thư sẽ không còn trên cơ thể người bệnh.

>> Hé mở: Bệnh huyết áp thấp uống trà xanh có tốt không?

Đối với những bệnh như mụn nhọt, lở ngứa….chúng ta có thể sử dụng loại thuốc này lâu dài. Còn những người không bị bệnh thì không nên uống.

Cách sử dụng xạ đen

Xạ đen được dùng như các loại thuốc lá khác. Tùy vào mỗi người mà liều lượng khác nhau, nhưng đa số sử dụng từ 20 đến 40 gam trong 1 ngày. Như đã đề cập ở trên, trong quá trình điều trị, chúng ta nên kết hơp sử dụng xạ đen với nhiều loại thuốc đặc trị khác để giúp cho kết quả chữa bệnh khả quan hơn. Và việc sử dụng loại cây này phải thông qua sự hướng dẫn cũng như nghe theo những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc chữa viêm thực quản trào ngược từ thực phẩm hàng ngày

Người có triệu chứng đau dạ dày luôn có những loại thuốc này trong đơn