Truy tìm nguồn gốc loài cây quý chữa nhiều căn bệnh

Xạ đen là một loại thảo dược quý hiếm trồng tự do trong thiên nhiên, có tiếng trong việc điều trị các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường….Với công dụng quý giá này, xạ đen được rất nhiều người tin dùng để chữa trị các loại bệnh hay phòng chống nhiều loại bệnh nan y khó chữa. Ngày trước, xạ đen được biết tới nhờ việc thu hái ở trên rừng hay đồi núi. Bây giờ, khi công dụng của nó đã lan rộng khắp vùng đất nước thì số lượng không còn được duy trì như trước nữa, nguồn cung cấp cây xạ đen trở nên khan hiếm bất thường. Vậy cây xạ đen trồng ở đâu? Lời đồn rằng xạ đen chỉ có ở Hòa Bình có đúng hay không ?

Nơi đầu tiên cây xạ đen được trồng là ở đâu ?

Cây xạ đen đầu tiên được biết là phát hiện ở Hòa Bình trên một vùng núi cao của tỉnh này. Một giáo sư là giám đốc Học viện quân y đã tìm ra cây này và vô cùng tâm đắc với công dụng chữa trị ung thư của nó. Cây này được phát hiện vào năm 1998 tại một số nơi của Hòa Bình như xã Phú Vinh, Phú Cường huyện Tân Lạc, huyện Lạc Sơn. Kim Bôi.

Về sau, báo đài đưa tin lan ra cả nước về công dụng của cây xạ đen. Rất nhiều người đã đổ xô đến tỉnh Hòa Bình để truy tìm loại cây này. Ngày trước vào những năm 2003, cây xạ đen vô cùng khan hiếm, được bán với giá đắt, có khi lên tới 500.000 / 1 kg. Do đó, nhiều kẻ buôn xấu đã lợi dụng điều này để bán xạ đen giả, truộc lợi cho mình, trong khi cây xạ đen thật ngày càng cạn kiệt hơn.

cây xạ đen được trồng là ở đâu
cây xạ đen được trồng là ở đâu

Cây xạ đen trồng ở đâu?

Vào những năm 2005-2006 sau này, cây xạ đen đã được nhân giống rộng hơn để phát triển và bảo tồn gen. Nhờ đó, rất nhiều vùng đã nhân giống và trồng thành công loại cây này. Cây xạ đen không chỉ đem lợi ích kinh tế cho người dân, mà còn giúp cho người bệnh có thêm cơ hội chữa khỏi. Nguồn dược liệu này ngày càng được đem trồng ở nhiều nơi hơn. Các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Sơn La đã cấy giống thành công và trồng ngay tại tỉnh mình. Do vậy, câu hỏi “Cây xạ đen trồng ở đâu” được trả lời: hiện cây xạ đen được trồng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những vùng có đủ điều kiện về khí hậu, đất đai, hợp với cây. Nhưng lưu ý khi dùng cây xạ đen

Điều kiện trồng cây xạ đen giống

Điều kiện trồng cây xạ đen giống

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc có trồng được cây xạ đen giống hay không. Chắc chắn phải có các điều kiện đặc biệt về khí hậu, địa điểm và đất đai thì loại cây này mới có thể phát triển tốt nhất có thể. Cùng với các yếu tố trên thì kĩ thuật cũng là một yếu tố tiên quyết. Việc chăm sóc cây hiệu quả và có nguồn cung cấp cây xạ đen giống tốt là điều đáng được quan tâm.

3 Cách chữa xung huyết dạ dày bằng mẹo dân gian hay

Ăn không tiêu buồn nôn có giống như ăn không tiêu bình thường